Banh kem làm tại nhà

Thứ hai - 10/07/2017 09:52

TỰ LÀM BÁNH KEM DÂU TÂY NGON NGẤT NGÂY

Đang rảnh rổi và bỗng nhiên bạn lại nhớ xao xuyến vị tươi mát và chua thanh của những chiếc bánh kem dâu tây ở tiệm. Không phải đi đâu xa, ngay tại bếp, bạn cũng có thể tự làm mà vị lại ngọt ngào chẳng thua kém bất kỳ đâu.

 Nhiều người “phải lòng” với vị tươi mát và chua thanh của bánh kem dâu tây

Để làm bánh kem dâu tây, bạn cần chuẩn bịthực hiện theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

-Khuôn bánh

-4 quả trứng gà

-15 quả dâu tây

-1 kg đường

-40 ml sữa tươi không đường

-40 gram dầu ăn thực vật

-1/2 thìa cafe vani

-1/4 thìa cafe màu thực phẩm đỏ

-30 gram bột mì đa dụng

-30 gram bột ngô

-1/4 thìa cafe cream of tartar

-200 gram kem tươi

-1 ít hương vị dâu

-1 ít muối

Cách thực hiện

Bước 1: Làm cốt bánh

-Dùng lực đập vỡ 4 quả trứng. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 cái âu lớn.

-Ở âu đựng lòng đỏ trứng: Bạn cho thêm 20 gram đường cùng với 3 giọt hương vị dâu và 1/4 thìa cà phê màu thực phẩm đỏ vào rồi đánh quyện chúng lại. Tiếp theo, bạn cho thêm 40 gram dầu thực vật cùng 40ml sữa tươi không đường và tiếp tục đánh quyện.

Kế tiếp, bạn rây 30 gram bột mì đa dụng với 30 gram bột ngô vào âu rồi đánh đều tay. Cuối cùng, cho thêm ½ thìa cà phê vani vào và trộn đều cho tới khi hỗn hợp mịn mượt.

-Ở âu đựng lòng trắng trứng: Bạn rắc thêm một chút muối và dùng máy đánh trứng vào đánh ở tốc độ chậm cho đến khi nổi bột khí to. Tiếp theo, cho ¼ thìa cafe cream of tartar vào và điều chỉnh máy đánh trứng lên nhiệt độ vừa, đánh cho đến khi xuất hiện lớp bông mịn.

Kế tiếp, bạn thêm 60 gram đường vào và cho máy đánh trứng hoạt động ở tốc độ vừa. Khoảng 3 phút sau, tăng tốc độ lên tối đa, quây tròn máy cho đến khi xuất hiện lớp bông dẻo, khi múc lên không bị dính nhau thì dừng lại.

-Trộn 2 hỗn hợp ở 2 âu lại với nhau, cho chúng vào khuôn bánh rồi nướng ở nhiệt độ 165-170 độ C trong khoảng 25-30 phút.

Bước 2: Làm lớp kem phủ bên ngoài

Trong thời gian chờ đợi cốt bánh được nướng chín, bạn sẽ tiến hành làm lớp kem để phủ bên ngoài. Cách thực hiện như sau:

-Bạn cho 20ml kem tươi cùng 20 gram đường vào một cái âu. Cho máy đánh đến khi kem đạt độ bông cứng.

-Để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Trang trí

Bạn cắt cốt bánh thành 2 phần bằng nhau và dâu tây thành những lát dày khoảng 0.2cm rồi sắp xếp như sau: Trét một lớp kem tươi ở mặt trên của một phần cốt bánh, cho những lát dâu tây chồng lên rồi chồng tiếp phần cốt bánh còn lại và cuối cùng phủ một lớp kem tươi xung quanh bánh.

Cho bánh vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút rồi đem ra phủ tiếp một lớp kem nữa. Để tăng phần bắt mắt, bạn có thể đặt thêm những trái dâu tây cùng một ít lá bạc hà lên trên mặt bánh.

 Miếng bánh dâu tây ngọt ngào

Vậy là đã xong một chiếc bánh kem dâu tây ngọt ngào rồi. Pha một tách trà, cắt bánh thành những miếng nhỏ rồi mời bạn bè cùng nhâm nhi thôi nào!

Xem thêm Hoc lam banh kem tại http://hoclambanhkem.com

Bản đồ vị trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay12,091
  • Tháng hiện tại499,767
  • Tổng lượt truy cập3,990,124
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây