Chè bồm (Chè ban) Thái Nguyên tại Hà Nội

Thứ tư - 05/07/2017 07:56

Chè bồm thực chất là lá chè thu hái về, cho vào máy băm đôi, băm ba ra và rang khô lên. Chè bồm nếu thu hái và chế biến cẩn thận thì vẫn có thể pha nước uống được, tuy nhiên chè bồm được sản xuất ra chủ yếu là để hút ẩm, ướp xác, rải nền nhà để hút mùi của nhà mới ...vv

Chè bồm có giá thành rẻ chỉ từ 15.000-50.000/1kg 

Chè ban thực chất cũng là lá chè già hơn so với lứa để hái làm chè búp, sau khi rang khô búp chè lên thì những lá chè này không xoăn lại được thành búp, được loại bỏ ra thanh chè ban.

Chè ban vẫn có thể pha và uống bình thường, tuy nhiên chất lượng không được ngon như những loại chè búp. Vì thế chè ban thường được sử dụng pha trà đá ở các quán trà đá vỉa hè, công trường, trường học, bệnh viện, các nhà hàng, quán cafe ....vv

Chè ban có giá thành từ 35.000-70.000/1kg 

Chè Thái Nguyên Cô Cúc ngoài cung cấp các loại chè búp đặc sản của 2 vùng chè nổi tiếng của Thái Nguyên đó là Tân Cương và La Bằng - Đại Từ như: Chè móc câu, chè nõn tôm, chè búp đặc sản. Chúng tôi còn cung cấp các loại chè tấm, chè cám dùng để pha trà đá, đảm bảo nước xanh, được nước, vị đậm đà và ngọt hậu. 

Bản đồ vị trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay27,141
  • Tháng hiện tại420,024
  • Tổng lượt truy cập7,450,096
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây