Thủ tục xin visa du lịch Canada

Thứ tư - 16/08/2017 23:59

Visa du lịch Canada được cấp cho người nước ngoài có các chuyến đi ngắn hạn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc tham gia các lớp học ngắn hạn tại Canada.

Người nước ngoài được cấp  thị thực du lịch Canada  sẽ được phép nhập cảnh một hoặc nhiều lần. Loại thị thực nhập cảnh một lần có thời hạn lên đến 6 tháng, thời hạn cho thị thực nhập cảnh nhiều lần kéo dài đến 5 năm và tùy thuộc vào hộ chiếu của người được cấp thị thực. Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép lưu trú lên đến 2 năm nhưng người được cấp thị thực không được phép làm việc hưởng lương.

Visa du lịch Canada

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu sau:

  • Hồ sơ nhân thân: Bao gồm các giấy tờ như CMND, hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn , sổ hộ khẩu gia đình….
  • Chứng minh nghề nghiệp: Tuỳ vào vị trí công việc của từng người sẽ cần giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khác nhau.
  • Chứng minh tài chính: Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, Sổ đỏ, giấy chứng nhận sở hữu tài sản….
  • Giấy tờ chuyến đi: Xác nhận vé máy bay booking hai chiều, xác nhận trước đặt phòng khách sạn và chi tiết lịch trình du lịch khi đến Canada.

Để xem chi tiết hồ sơ cần chuẩn bị bạn có tham khảo  Thị thực du lịch Canada

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Canada có rất nhiều cảnh đẹp thơ mộng

 Nộp hồ sơ

Bạn nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM).

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc, và đóng phí xin visa

Nhận kết quả visa du lịch Canada

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  1. Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
  2. Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
  3. Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Canada

  • Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu.
  • Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam: Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ Sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có công việc ổn định; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, …. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có rang buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.
  • Trong một số trường hợp, Lãnh Sự Quán Canada có thể sẽ yêu cầu người nộp đơn tham gia phỏng vấn nếu cần thiết cho việc xử lý đơn. Trong trường hợp này bạn  nên bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.
Mùa thu ở Canada

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn visa du lịch Mỹ, Canada, Úc, Schengen
Hotline: 0912 800 877
Website:  ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3

Bản đồ vị trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay20,484
  • Tháng hiện tại410,004
  • Tổng lượt truy cập6,009,850
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây